Ăn Uống,  Luyện Tập

Phục Hồi Hệ Miễn Dịch Bằng Những Phương Pháp Căn Bản Theo Bác Sỹ Đông Y Ki-Yong Jo

Những kiến thức về cách phục hồi lại hệ miễn dịch sau đây được tổng hợp từ Bác sỹ đông y nổi tiếng người Hàn Quốc Ki-yong Jo.

Bác sỹ Ki-yong Jo là tác giả của cuốn sách ” Chữa ung thư bằng dưỡng sinh” nổi tiếng. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành Đông Y học, hiện đang là phó chủ tịch Hiệp Hội Y khoa về cột sống và thần kinh, đồng thời là chủ tịch Đại hội đồng hiệp hội Y khoa Đại Hàn. Là giám đốc phòng khám Đông y Soju, ông đã tiếp nhận và điều trị thành công rất nhiều ca ung thư bằng phương pháp Đông Y. Bằng kinh nghiệm và những nghiên cứu của bản thân, ông chia sẻ cho mọi người cách phục hồi hệ miễn dịch bằng những phương pháp cơ bản.

Đối với ông, việc chữa trị bệnh tật không chỉ đơn thuần là xem xét về căn bệnh đó mà cần phải điều trị theo nguyên tắc chữa trị và phục hồi tổng thể. Bởi vì cơ thể có một cấu tạo tuyệt vời, nó có sự liên kết chặt chẽ với nhau, khi sự hài hoà của cơ thể bị phá vỡ thì lúc đó bệnh tật sẽ nảy sinh. Chỉ khi nào tìm ra lí do phá vỡ cấu trúc hài hoà của cơ thể thì mới giải quyết được gốc rễ của bệnh tật và khi đó thì bệnh tật mới được đẩy lùi.

Khi hệ miễn dịch của cơ thể khoẻ mạnh hay được phục hồi lại trạng thái thì bệnh tật nào cũng có thể được đẩy lùi. Bác sỹ giới thiệu 4 bước cơ bản sau đây, giúp phục hồi lại lá chắn tự nhiên vốn tồn tại trong cơ thể của mỗi người:

Tái hệ thống cấu trúc bộ xương

Trong cuốn sách, bác sỹ Ki Jong- Yo nhiều lần nhắc về việc các thành phần tối quan trọng trong cấu trúc cơ thể gồm: hộp sọ, khớp thái dương hàm và cột sống. Ông đưa ra nhiều bằng chứng của các bệnh nhân và của cả chính ông đã trải qua về việc nếu khớp thái dương hàm bị lệch, cột sống bị cong thì dòng chảy khí huyết sẽ bị cản trở và não sẽ phải làm việc quá sức. Cấu trúc của hộp sọ có ảnh hưởng hoạt động đến chức năng não bộ. Dịch não tuỷ được sinh ra từ não và hoocmon gây ra từ tuyến yên theo xương cổ đi xuống dây thần kinh và tuần hoàn đều khắp các cơ thể, ảnh hưởng đến chức năng của lục phủ ngũ tạng và tứ chi.

Các phương pháp chính bác sỹ đưa ra nhằm tái cấu trúc bộ xương gồm:

 • Xoa bóp và nắn chỉnh khớp thái dương hàm
 • Thay đổi thói qune nhai thức ăn: không nhai một bên hàm, không ăn đồ ăn cứng.
 • Luyện tập thay đổi các tư thế ngồi giúp cột sống thẳng và bớt áp lực

Thanh lọc cơ thể bằng dinh dưỡng

Tiến sỹ cho rằng, để thanh lọc cơ thể, hoạt động tiêu hoá- hấp thụ- đào thải phải được tiến hành một cách thông suốt.

 • Ăn các loại thực phẩm thuận tự nhiên. Gạo lứt- gạo lứt còn phần phôi (vỏ ngoài) là nơi cất giữ chất dinh dưỡng, có nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hoá lẫn hệ bài tiết.
 • Uống nước
 • Ăn các thực phẩm lên men có lợi khuẩn
 • Ăn rau củ trái cây theo mùa
 • Thực hiện phương pháp nhịn ăn đúng cách để thải độc cho cơ thể.

Nâng cao lối suy nghĩ tích cực

Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng, nuôi dưỡng một tinh thần khoẻ mạnh thì mới có một cơ thể khoẻ mạnh. Trong cuốn sách, bác sĩ có nhắc đến một nghiên cứu rất thú vị của tiến sĩ David R.Hawkinds, tác giả nổi tiếng của cuốn sách Power vs Force bán chạy nhất và được dịch sang 17 ngôn ngữ. David R Hawkinds đã chứng minh được mối liên hệ mật thiết giữa bệnh tật của con người và những suy giảm năng lượng trong cơ thể, đến từ những tư tưởng tiêu cực.

Bản đồ chỉ số ý thức – Nguồn: MFN | Circles of Men Austin Retreat

Vận động nâng cao khả năng miễn dịch

Ngoài những bài tập mà bác sỹ giới thiệu, mọi người cũng có thể tìm hiểu thêm về 5 bài tập Suối Nguồn Tươi Trẻ- giúp cơ thể vận hành lại nguồn năng lượng cho cơ thể.

Đây chỉ là những kiến thức tổng hợp và trích dẫn từ cuốn sách ” Chữa ung thư bằng Dưỡng sinh” của Ki-Yong Jo, bạn có thể tìm đọc để hiểu sâu hơn về những lí giải của tác giả về những phương pháp trên.

Nguồn tham khảo:

Sách:

 • Chữa ung thư bằng Dưỡng sinh” – Ki-Yong Jo
 • Suối nguồn tươi trẻ
 • Power and Forces – David R.Hawkinds

Hình ảnh:

 • Canva
 • Men’s Fellowship Network

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *